Vì sao blog không nhận được sự quan tâm của độc giả

Trong tình hình công nghệ thông tin phát triển rất mạnh như hiện nay, việc xuất hiện ngày càng nhiều các blog mới là điều hiển nhiên, chính vì lẽ đó nên việc cạnh tranh của bạn cũng dần trở nên khó khăn hơn. Hãy tưởng tượng rằng, không cần đến việc bạn không làm gì, mà chỉ cần bạn duy trì mức trung bình thôi, cũng đã bị lớp blog đàn em vượt mặt vì sự cố gắng của họ, bạn không nhận được sự quan tâm của độc giả, không có traffic cũng như các lượt chia sẻ, thì blog của bạn tất nhiên là sẽ không thể phát triển được. Cùng ElinerVN tham khảo những lý do vì sao blog không nhận được sự quan tâm nhé.

Đọc thêm: article writing elinervn

1. Chỉ ra mắt blog, và không làm gì khác.

Nếu như bạn đã và đang tìm hiểu, đi theo công việc viết blog thì bạn cần phải hiểu rõ rằng, không bao giờ có chuyện bạn nhận được từ không có gì đến hàng nghìn lượt truy cập chỉ trong vài giờ hoặc qua một đêm, công việc kiếm traffic đòi hỏi cần sự bền bỉ, chăm chỉ và từng bước từng bước hoàn thành. Một blog nhận được nhiều sự quan tâm phải là blog uy tín với những thông tin thật sự hữu ích cho độc giả, khó đấy, nhưng những gì bạn nhận lại được từ nó thì không thể phủ nhận, rất nhiều đấy.

2. Không có bước đi mới mẻ ngoài những thứ cổ lỗ sĩ

Không có bước đi mới mẻ ngoài những thứ cổ lỗ sĩ

Thử nghĩ xem, liệu bạn có thích vào một blog mà hoàn toàn là những thông tin cũ mèm, không hề cập nhật những tin tức mới, thậm chí còn quay đi quay lại những tin tức đó mà không nghĩ rằng đó chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho blog của bạn phải hứng chịu những điều không hay.

3. Content của bạn có vấn đề về lượt search

Chắc bạn cũng hiểu rằng nếu như bạn càng viết nhiều bài viết hơn thì độc giả sẽ tăng khả năng tìm kiếm bạn lên cao hơn đúng không. Trong thực tế đã chứng mình rằng độc giả sẽ tăng lượng tìm kiếm bạn lên tới 40 – 50% nếu như bạn tăng từ 15 – 20 bài thành 21 – 45 bài.

4. Quá ít thông tin trong nội dung

Quá ít thông tin trong nội dung

Bất cứ một độc giả nào cũng vậy, họ tìm kiếm một thông tin chung chung trên mạng, và sau khi đọc những thông tin đó, họ lại muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin đó, tuy nhiên blog của bạn lại quá sơ sài và chỉ có những điều chung chung, đó là điểm trừ dành cho blog của bạn, cố gắng chăm chỉ hơn một chút, đưa ra càng nhiều những thông tin, chi tiết hơn cho độc giả, bạn sẽ nhận được sự quan tâm đáng kể đấy.

5. Kiếm tiền mới là mục tiêu của bạn

Bạn luôn luôn nghĩ rằng phải làm sao để độc giả có thể nhìn thấy ngay lập tức nơi mua hàng mà không nghĩ rằng điều đó đôi khi làm phiền rất nhiều tới các độc giả của mình, và hậu quả là họ sẽ không cần thiết phải ở lại blog của bạn để làm gì vì biết rõ blog của bạn chỉ sử dụng để bán hàng thay vì việc học sẽ bình luận về sản phẩm đó. Hãy nhớ, họ đã muốn mua hàng, thì dù bạn có đặt nút Call To Action hay Buy It Now ở đâu đi chăng nữa họ cũng sẽ tìm ra hoặc sẽ liên hệ với bạn qua một phương tiện nào đó.

6. Xao nhãng việc update các bài viết

Xao nhãng việc update các bài viết

Sẽ không có ai thích một nơi mà chỉ luôn có những hình ảnh cũ, họ luôn muốn những cái mới mẻ, Blog cũng vậy, bạn không thể ép độc giả của mình thích blog của bạn trong khi bạn không hề cập nhật các thông tin gì mới mẻ để khiến họ có thể quan tâm phải không nào.

7. Sĩ diện quá lớn khi làm việc

Blog cũng có thể coi là một ngành dịch vụ phải chiều chuộng khách hàng hết mực nếu muốn giữ được uy tín, khách hàng có lẽ họ cũng nắm được điều đó, nên có thể nhiều khi họ có những đòi hỏi khá là không được tế nhị, và lúc đó “cái tôi to lớn” của bạn lại xuất hiện, bạn bất cần, bạn không tiếp họ, đó thật sự là một điều không hay, cố gắng kiềm nén cảm xúc, làm dâu trăm họ không phải là chuyện đơn giản.

8. Không nắm được tâm lý của độc giả

Không nắm được tâm lý của độc giả

Đây cũng là lý do hàng đầu khiến cho blog không nhận được sự quan tâm của độc giả, vì sao lại như vậy. Hãy thử một ví dụ từ chính bạn, bạn quan tâm tới một blog, bạn follow nó và thường xuyên gửi những ý kiến đóng góp để blog đó được tốt hơn, cái bạn nhận lại là sự im lặng vì có thể những đóng góp của bạn tốt nhưng lại khiến cho tác giả không được vui vì chê họ, thì chắc hẳn bạn sẽ không còn muốn tiếp tục quan tâm tới một blog có người chủ nhân như vậy nữa.

9. Viết những bài dài và hết sức vớ vẩn

Có những quan niệm rất sai lầm rằng, bài viết của bạn cần phải thật dài, thật chi tiết thì sẽ nhận được tình cảm của độc giả, xin góp ý luôn là sẽ chỉ làm cho blog không nhận được sự quan tâm mà thôi. Nếu bạn đi tham khảo nhiều bạn sẽ hiểu có những blog rất nổi tiếng nhưng cũng không phải là dài, chỉ cần bạn nắm bắt được đúng trọng tâm và đưa ra được những điều mà độc giả thực sự cần, thế là đủ.

10. Title chưa hấp dẫn độc giả

Title chưa hấp dẫn độc giả

Có thể hiểu title như là bộ mặt của một bài viết, nó chính là công cụ gần như đầu tiên để câu kéo độc giả đọc bài viết của bạn, chính vì thế bạn không nên quá sơ sài và không xem trọng nó. Nhưng bạn cũng không thể vì thế mà viết một cái title quá “giật” để rồi sau đó nội dung trong bài viết thì không được như cái nói ở title, hãy biết dung hòa sao cho hợp lý nhất để nhận được nhiều sự đồng tình từ phía độc giả nhé.

11. SEO thái quá

Bạn không cần thiết độc giả nghĩ gì mà chỉ cần chèn các từ khóa vào bài viết một cách vô tội vạ, khó đọc, thì tất nhiên cái bạn nhận lại được chỉ là cái bĩu môi của độc giả, và chắc chắn họ sẽ không quay lại một blog mà vào đọc không hiểu được nghĩa của câu là gì, và nơi nào cũng có in đậm, gạch chân, in nghiêng một cách vô tổ chức.

12. Quên mất việc quảng bá thương hiệu blog

Quên mất việc quảng bá thương hiệu blog

Việc làm blog cũng cần phải Marketing chứ, nó là một thương hiệu của bạn, nếu như bạn không có những ý tưởng mới để quảng bá hình ảnh của nó thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy luôn coi Blog là một mặt hàng, và bạn phải làm sao để có nhiều khách xem và mua mặt hàng đó nhất, đó mới là một người kinh doanh thành công.

13. Việc chia sẻ blog không hề được tối ưu

Việc chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông khác hoàn toàn nằm ở bạn. Sau khi viết bài xong nên chia sẻ lên các phương tiện cộng đồng để nhận thêm được nhiều traffic hơn nhé.

14. Bạn không chia sẻ qua email

Bạn không chia sẻ qua email

Khi bạn đã có được những độc giả, dù mới, bạn hãy biến họ thành những thành viên trung thành của mình bằng cách sử dụng email gửi cho họ những bài viết mới, những thông tin mới mà bạn cập nhật để họ có thể tiện theo dõi và bình luận nó, chắc chắn khi làm như vậy thì bạn sẽ nhận được nhiều tình cảm của độc giả hơn, họ sẽ nghĩ là bạn thực sự quan tâm tới họ.

Trên đây là một vài ý kiến của ElinerVN về việc Blog không nhận được sự quan tâm, chúc các bạn thành công trong công việc viết Blog của mình.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Có nên loại bỏ các thuộc tính Nofollow trên blog?

Pagerank là gì, ảnh hưởng của Pagerank tới blog

Nguyên tắc kinh doanh blog thành công

dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *