Các sai lầm khiến độc giả rời bỏ blog của bạn

Trong các bài viết trước đây, tôi đã đề cập rất nhiều đến các phương pháp là làm cách nào để có các bài viết chất lượng để có thể thu hút độc giả và tạo ấn tượng với họ, … Nhưng, hôm nay tôi thì sẽ tiếp cận theo cách hoàn toàn khác. Đó là vì sao bạn khiến độc giả chán ngán và tránh xa blog của bạn?

Đọc thêm: article writing elinervn

1. Bỏ qua đầu tư và nghiên cứu tìm tòi  

Bạn không quá quan tâm và đầu tư vào việc nghiên cứu các bài post của bạn. Bạn nghĩ rằng độc giả sẽ chỉ lướt qua các nội dung bài viết, dù gì thì họ cũng sẽ không quan tâm lắm đến các con số, hay các bằng chứng trong các bài viết của bạn đúng không?

Bạn đã nhầm. Nếu như bài viết của bạn luôn luôn chứa những thông tin chung chung hay đại loại là không có ý nghĩa thiết thực gì, hoặc nếu chúng chứa thông tin quá sai lệch do bạn không tìm hiểu kĩ thì dưới đây là những hậu quả mà bạn sẽ gánh phải:

  • Bài viết của bạn sẽ rất nhàm chán và nhạt nhẽo. Độc giả có thể tìm thấy các thông tin đó tại bất cứ nơi đâu trên Intenet.
  • Bạn sẽ trở nên không chuyên nghiệp do các bài viết không có chất lượng gì.
  • Bạn sẽ mất uy tín khi blog của mình chứa những thông tin sai lệch.
  • Bạn có thể làm độc giả ái ngại với sự khái quát đến quá mức trong bài viết của mình. Đừng bao giờ cung cấp các thông tin chung chung cho độc giả như kiểu sao chổi sắp sửa va phải Trái đất mà hãy cung cấp khi nào nó xảy ra – ví dụ như vào khoảng năm 3036, nếu vậy thì độc giả sẽ không còn quá lo lắng sợ hãi.

doc gia bo qua blog

2. Đi sâu vào trong đời sống cá nhân

Tôi đã không còn theo dõi hay đón đọc các bài viết trên một blog affiliate marketing nào đó có xếp hạng cạo từ khoảng năm ngoái bởi vì blogger đó chỉ chuyên viết về chuyện hẹn hò và các thú vui của anh ta, kì nghỉ mà anh ta đã trải qua. Thật sự thì các bài viết mỗi ngày của anh ta đều nói về cuộc sống cá nhân và đó là lí do tại sao tôi đến phát ngán đối với blog đó. Tôi muốn được đọc các thông tin có các mối liên quan đến các thủ thuật affiliate marketing. Tôi cũng có cuộc sống cá nhân của tôi và tôi cũng có nhiều chuyện phải giải quyết vì thế tôi không cần thiết phải nghe chuyện của anh ta.

Hầu hết thì độc giả không quan tâm đến cuộc sống cá nhân của bạn. Họ bận bịu và họ tìm đến với blog của bạn bởi vì họ muốn tìm thông tin. Họ có thể cũng đang là một blogger như bạn, có thể họ yêu thích phong cách hay giọng văn của bạn, tuy nhiên họ không phải là bạn bè của bạn. Trong thực tế, nếu như bạn sử dụng blog để kiếm tiền, bạn cần nhìn nhận được độc giả của bạn như là những khách hàng tiềm năng – không phải là những người bạn.

3. Suy nghĩ rằng nó thật sự hoàn hảo

Tôi thừa nhận rằng tôi đang gặp phải vấn đề này. Khi có một ý tưởng cho một bài viết mới, tôi thường nôn nóng thể hiện nó và cho đăng bài ngay. Trong suy nghĩ của tôi, nó có vẻ thật sự rất hoàn hảo. Thậm chí tôi còn cảm giác nó như được viết từ một tác giả nổi tiếng. Vì tôi thường nhanh chóng đăng lên tác phẩm tuyệt vời đó, do đó tôi thường hay bỏ qua giai đoạn chỉnh sửa bài viết. Nhưng, tôi đã sai

cac dieu blogger hay mac phai

Chỉ với một chút chỉnh sửa, bài viết của bạn sẽ trở nên thật sự chất lượng, cuốn hút hơn. Một bài viết sẽ khó có thể trở nên hoàn hảo ngay sau khi được hoàn thành lần đầu, chính vì thế bạn hãy dành thời gian để đọc lại cũng như chỉnh sửa nó. Hãy sử dụng nút preview trong blog của bạn để xem liệu nó sẽ trông như thế nào đối với độc giả. Xem xét lỗi chính tả và ngữ pháp, sử dụng tính năng format để làm cho bài viết của bạn quy củ và chuyên nghiệp hơn nữa. Đừng đăng bài cho đến khi nào nó thực sự hoàn hảo.

4. Đây là mô hình kinh doanh nghiêm túc

Có rất nhiều blogger đã mắc phải các sai lầm tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó lại thật sự có sức ảnh hưởng lớn. Phần lớn trong số họ đều có giọng văn đều đều và không đặc sắc.

Dù nội dung bài viết của bạn có thêm nhiều thông tin đến đâu, bắt đầu từ bây giờ bạn cần phải thay đổi phong cách và giọng văn của mình để khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Hãy sử dụng sự hài hước, hay kể ra một câu chuyện, hoặc sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao. Đừng quá quan trọng hoá khi luôn luôn duy trì một giọng văn quá nghiêm túc vì nó chỉ khiến độc giả của bạn cảm thấy chán ngán.

Trên đây là một số sai lầm mà hầu hết các blogger khiến độc giả của họ chán ngán và không còn muốn quay trở lại với họ nữa. Chúc bạn thành công!
dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *