Các lời khuyên giúp freelancer giữ chân khách hàng

Tôi đã đưa ra các dịch vụ về WordPress từ cách đây rất lâu và điều tôi cảm thấy hài lòng nhất về dịch vụ của mình chính là tôi đã thành công khi khiến cho những vị khách từng một lần sử dụng dịch vụ của tôi thành những khách hàng trung thành. Đối với những người làm nghề tự do như tôi thì không có gì tốt hơn là việc nhận được thật nhiều khách hàng trung thành. Từ trải nghiệm đó mà tôi – Dịch vụ viết bài ElinerVN đã học được một số điều mà tôi sẽ chia sẻ với bạn bây giờ, chúng sẽ giúp cho bạn thu hút được một lượng khách hàng trung thành từ những khách hàng từng mua các sản phẩm của bạn một lần.

Đọc thêm: article writing elinervn

Lời khuyên để có được những khách hàng từ câu hỏi đầu tiên

Người ta thường hay nói rằng “Ấn tượng ban đầu thì cũng chính là ấn tượng cuối cùng” và nó sẽ mãi là như vậy trong thế giới tự do này. Những email đầu tiên trả lời các câu hỏi đầu tiên của khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng nhất và nếu như bạn làm tốt những người đó sẽ nhanh chóng trở thành các khách hàng của bạn. Ví dụ như, tôi nhận được câu hỏi khi đang thực hiện dự án chuyển trang từ Blogspot sang WordPress, tôi đã giải thích tất cả các dịch vụ như thể là họ sẽ mua gói dịch vụ của tôi và làm như thế nào chúng ta có thể bắt đầu quá trình này. Điều này đã giúp cho khách hàng hiểu rõ được cách sử dụng và những thông tin hữu ích khác của gói dịch vụ. Điều quan trọng hơn chính là dịch vụ của tôi đã nhận được sự tin cậy của khách hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khi có bất kỳ khách hàng nào hỏi bạn về dịch vụ thì email trả lời đầu tiên phải đủ sức thuyết phục để có thể giữ khách hàng.

Cách liên hệ để có hiệu quả tức thì

freelancer giu chan khach hang

Ai mà không muốn câu hỏi của mình sẽ được trả lời chỉ trong vài giây. Hãy tưởng tượng rằng bạn và khách hàng của mình đang ở hai múi giờ khác nhau và khách hàng gửi câu hỏi của họ cho bạn. Khách hàng của bạn phải đợi ít nhất là 12 giờ mới có được câu trả lời cho email họ gửi và do đó đôi khi do chênh lệch về thời gian mà bạn để mất khách hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình nhiều phương thức liên lạc khác nhau để họ có thể liên hệ với bạn như IM, Skype hoặc nếu bạn có một một số điện thoại riêng để dùng cho kinh doanh thì thật tuyệt vời. Tôi luôn thêm các thông tin liên hệ của khách hàng vào Skype vì ứng dụng này đã và đang được sử dụng rất phổ biến trên toàn cầu. Với các khách hàng ở nước khác tôi kéo dài thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp lịch hẹn để sao cho phù hợp với cả hai.

Hiểu yêu cầu của dự án và tính toán chuẩn mức giá

Khi bạn có một dự án lớn đang được triển khai như là WordPress Theme, WordPress Plugin hoặc bất kỳ một việc gì đó phức tạp bạn nên phân tích toàn bộ các yêu cầu của khách hàng. Những thông tin này sẽ giúp cho bạn bắt đầu và hoàn thành dự án. Khi thực hiện xong công việc này bạn nên xác định rõ ràng về mức giá cho dự án và quan trọng nhất là bạn cần phải tính toán xem rằng sẽ phải đầu tư bao nhiêu để phục vụ cho các công tác bảo trì trong tương lai. Điều này thực sự rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn cũng như khách hàng tránh được những rắc rối về tài chính thời gian sau này. Nếu bạn hiểu rõ mọi thứ ngay từ đầu rồi thì hãy trao đổi thêm những bước tiếp theo với khách hàng.

Cung cấp thông tin hữu ích hỗ trợ cho khách hàng

cach giu chan khach hang

Khi bạn trao đổi với bất kỳ một khách hàng nào về yêu cầu của họ thì bạn sẽ cần có những thông tin được bổ trợ để thực hiện công việc đó. Các thông tin bổ trợ này sẽ bao gồm các câu hỏi, thông tin tham khảo và việc sửa một số các lỗi nhỏ. Đa số những người làm nghề tự do đều gặp thất bại ở bước này. Sau khi đã nhận thanh toán họ ít quan tâm đến việc cung cấp email hỗ trợ khách hàng. Nếu là một trong số những người đã mắc phải những sai lầm tôi đề cập ở đây thì bạn cần phải thay đổi ngay. Nếu có những hỗ trợ kịp thời thì các khách hàng sẽ quay lại với bạn và họ sẽ là những người chứng thực tốt cho sản phẩm của bạn. Còn nếu như khách hàng thấy không hài lòng thì chắc chắn họ sẽ để lại những phản hồi không tốt hoặc không đề cập gì cả.

Cung cấp các thông tin chi tiết về các dịch vụ khác

Còn một điều rất quan trọng nữa mà tôi học được từ chính sai lầm của bản thân mình. Vài ngày trước đó tôi đã báo cho một khách hàng là tôi sẽ chuyển sang trang WordPress và sẽ không sử dụng trang Blogspot nữa sau khi đã hoàn thành dự án. Chúng tôi trao đổi trên Skype và tôi nhận ra nằng cô ấy đang tìm một người có thể giúp tôi thiết kế chủ đề cho WordPress. Đó là dịch vụ mất phí mà tôi đang cung cấp và tôi đã rất ngạc nhiên rằng cô ấy không nhận ra điều đó. Tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ từng nói với cô ấy về những dịch vụ khác của mình. Bắt đầu kể từ ngày tôi hoàn thành dự án, tôi bắt đầu gửi một mẫu đã được soạn trước có nội dung như sau:
“Xin chào …,
Tôi rất vui vì được làm việc với bạn và tôi lấy làm vui mừng khi bạn đã trở thành khách hàng của tôi. Tôi hi vọng rằng bạn yêu thích những dịch vụ của tôi và nếu như bạn muốn gửi thông tin chứng thực cho dịch vụ đó thì tôi sẽ rất vui mừng được nhận chúng.
Tôi cũng xin thông báo với bạn rằng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác ngoài dịch vụ WordPress như
• WordPress Maintainance
• WordPress Theme
• WordPress SEO
• WordPress plugin
• WordPress Upgrade
Nếu như bạn cần hoặc muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ này thì hãy liên lạc với tôi.”
Theo chiến lược này thì bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên một cách nhanh chóng và bạn có thể có được những khách hàng trung thành, và một trong những lợi ích chính của việc có những khách hàng trung thành đó là họ tin bạn và bạn sẽ là người đầu tiên họ gợi ý cho bạn bè họ.

dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *