Internet Marketing và các khó khăn trong SEO

Đối với những internet marketers, SEO có thể được làm bằng nhiều cách khác nhau nhưng trên hết vẫn sẽ là những kiến thức, tiền để cơ bản của việc làm SEO. Việc tối ưu một trang web trên các công cụ tìm kiếm thực sự không hề dễ dàng, nếu như không muốn nói là khó với các nhiệm vụ liên kết rất rắc rối với nhau. Để làm SEO tốt thì bạn cần phải có kiến thức bao quát, và một sự cống hiến, kiên trì không mệt mỏi để theo kịp những thay đổi của ngành công nghiệp có liên quan đến những thuật toán, phân tích và đánh giá này. Hãy cùng dịch vụ viết bài ElinerVN tham khảo vấn đề này.

Đọc thêm: article writing elinervn

cac kho khan khi lam seo

Có nhiều người nghĩ rằng SEO là một công việc dễ dàng và có thể kiếm tiền nhanh, nhưng sự thật có thật như vậy không?

Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây thì tôi xin đưa ra mọt số lí do cho thấy SEO thật sự là công việc đầy thách thức nếu như bạn chưa thực sự trải nghiệm nó:

nhung kho khan khi lam seo

  • Nội dung trùng. Nếu bạn làm SEO không được cẩn thận, bạn luôn phải đối mặt với các nguy cơ phạt, trang web bị loại bỏ và xuất hiện các kết quả có lượttìm kiếmtương tự trên Internet. Bạn không những sẽ phải chú ý đến nội dung bài viết trên site của bạn mà còn phải luôn luôn cảnh giác với các đối thủ, những người có thể sẽ sao chép nội dung của bạn, các chương trình được cấp phép, các nội dung chia sẻ.
  • Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ SEO thì các khó khăn dễ thấy nhất đó là việc tính toán số tiền mà bạn nên lấy đi củakhách hànghay các đối tác để làm SEO cho họ. Hiện nay, chúng ta chưa hề có được một tiêu chuẩn chính xác nào giúp người làm SEO tính toán được chi phí cho các từ khóa. Trong trường hợp bạn lấy giá cao, các khách hàng của bạn sẽ hợp tác ngay với các đối tác khác, còn nếu bạn lấy thấp thì hiển nhiên bạn sẽ bị lỗ vốn cả về thời gian lẫn tiền bạc.
  • Với thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, số lượng cũng như độ cạnh tranh của từ khóa ngày càng khắc nghiệt. Người người làm SEO đang khiến cho số lượng đối thủ của bạn tăng không ngừng. Hơn thế nữa, để có thể đạt được chỉ tiêu hay yêu cầu của khách hàng, họ có thể dùng các biện pháp tiêu cực, hay thậm chí là thủ đoạn để đẩy thứ hạng websitecủa bạn xuống.
  • Khó để bắt kịp được các thay đổi.Googlethường xuyên cập nhật các thông số cũng như các thay đổi quan trọng khác – chúng có thể làm tác động đến xếp hạng và chiến lược của bạn. Bạn sẽ phải quan sát, thử nghiệm để đánh giá xem rằng liệu các thay đổi này có hiệu quả hay không và cái nào xứng đáng để thử, cái nào không. Sự biến đổi không ngừng các thuật toán của các công cụ tìm kiếm luôn luôn được đánh giá là một trong những thách thức lớn với các nhà làm SEO. Ngay cả khi website của bạn đã được định hướng và phát triển theo đúng chiến lược, vì một lí do nào đó, thuật toán của các công cụ tìm kiếm, cụ thể sẽ là Google, vẫn có thể làm tụt xếp hạng của bạn. Do đó bạn cần phải liên tục cập nhật thêm các thuật toán dù đôi khi việc này cũng rất mất thời gian.
  • Đôi khi khách hàng của bạn sẽ không cho phép bạn tác động vào website của họ khi bạn làm SEO. Cũng sẽ có khi website đó không có, hoặc thiếu các hỗ trợ cho việc làmSEO.
  • Nếu bạn có một website riêng và website của bạn nhỏ, khi đó site của bạn sẽ có ít bài viết, kéo theo ít keyword (từ khóa) mà bạn có thể target vào. Do đó, cơ hội tăng thứ hạng của bạn cũng sẽ thấp theo đó.
  • Tiếp theo, nếu như bạn cung cấp dich vụ SEO cho khách hàng thì đôi khi họ lại chọn các từ khóa có rất ít hiệu quả và không target như là restaurant, keep fit, computer,… Các từ khóa này có thể trong trường hợp nào đó nó sẽ có ích cho việc phát triển thương hiệu của bạn, nhưng chúng lai có tỷ lệ chuyền đổi rất thấp. Thậm chí, khách hàng lại còn muốn bạn làm cho từ khóa của họ xuất hiện trong top và trong thời gian ngắn.
  • Kinh phí cho SEO cũng là một khó khăn đối với những người làm dịch vụ SEO. Khách hàng có thể sẽ chuyển tiền cho bạn nhưng theo nhiều lần với số tiền nhỏ, do đó chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi thuê đối tác, trả cho nhân viên, mua tool,… Trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn SEO không chuẩn và không đúng với thời hạn mà khách hàng của bạn yêu cầu, bạn có thể phải đối mặt với rủi ro đền bù hợp đồng.
  • Do nhà nhà làm SEO nên viêc tìm kiếm kiếm khách hàng cũng không hềdễ dàng cho bạn. Ngoài ra thì, nếu website của khách hàng có chỉnh sửa hay thay đổi – có thể là trực tiếp từ họ hoặc từ bên thứ ba nào đó – bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc SEO dù đã có điều khoản trong hợp đồng giữa đôi bện. Trên đây là những chú ý của tôi giúp cho bạn thấy rằng SEO không phải là công việc dễ dàng. Ý thức được những khó khăn này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề phát sinh và có chiến lược SEO hiệu quả hơn trong công việc kiếm tiền trên mạng.

dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *