Tận dụng về lực đòn bẩy của mạng xã hội

Một trong số những nhiệm vụ chiếm nhiều thời gian nhất đối với một blogger cần tập trung đó là xây dựng lượng traffic. Dù đó là công việc khá là nhạt nhẽo nhưng bạn vẫn cần phải làm nó. Không có traffic blog của bạn sẽ chỉ dùng để làm “cảnh”. Vậy nếu xây dựng được lượng traffic là quan trọng thì tại sao hầu hết các blogger gần như đã bỏ qua một trong những giải pháp cụ thể và dễ dàng nhất? Tại sao không có nhiều blogger tận dụng thêm lực đòn bẩy của các mạng xã hội offline của họ để thu hút được nhiều lượt traffic hơn? Hãy cùng dịch vụ viết bài tiếng Anh ElinerVN điểm qua một số điều.

Đọc thêm: article writing elinervn

Bạn đã có sẵn một điểm chung nào đó

Ngày nay, hầu hết moi người đều có một tài khoản Facebook và Twitter. Nếu bạn có nhiều website, bạn có thể tạo một tài khoản cho từng site. Nhưng với tài khoản cá nhân của riêng bạn thì sẽ thế nào? Các tài khoản cá nhân hết sức quan trọng bởi nó được coi là bất động sản trên Internet để có thể tạo ra nhiều lượt truy cập tiềm năng.

blogger va luc don bay cua mang xa hoi

Một lý do mà rất nhiều blogger không hề nghĩ đến việc sử dụng tài khoản cá nhân của họ để thu hút traffic là bởi vì họ không nghĩ bạn bè và những người theo dõi họ sẽ quan tâm đến website của họ. Nhưng nếu bạn để ý, bạn sẽ có thể tìm ra một điểm chung nào đó với bạn bè của bạn. Hiểu theo cách đơn giản thì đó là bạn bè chính là những người có chung được một hoặc một vài mối quan tâm, sở thích nào đó.

Nếu bạn đang viết blog về một chủ đề nào đó mà bạn thích thì có thể ai trong số nhóm bạn bè của bạn cũng đang thich chủ đề đó. Và còn có thể có ai khác thích hợp hơn nữa để bạn có thể mời nói chuyện và chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng hơn là chính bạn bè của bạn? Đó sẽ là một nơi để bạn có thể khai thác các bình luận và chia sẻ cho website của mình.

Họ là bạn của bạn và tất nhiên họ rất sẵn sàng giúp đỡ bạn

Chúng ta đều biết rằng để có thể có được các lượt traffic đầu tiên cho blog thì chúng ta phải làm những việc gì. Người đầu tiên đến với blog của bạn, rồi người thứ 3, thứ 4, 5. Có thể bạn cảm giác rất lâu để có thể có được 20 người ghé thăm blog của bạn mỗi ngày. Và không ai muốn là người đầu tiên phải comment cho một blog mới toanh. Nó giống như bạn sẽ là người cắt chiếc bánh trong một tiệc cưới, điều mà bạn không hề muốn làm. Tất cả mọi người đều sợ rằng họ sẽ phá tan đi khung cảnh đó. Vậy thật tuyệt nếu một blog mới có thể xây dựng được một lượng traffic và comment ổn định đúng không?

tan dung luc don bay cua mang xa hoi

Ở một khía cạnh khác nữa, không ai muốn làm quấy rầy bạn bè của họ với vô số các link vô bổ. Điều này thường rất phổ biến đối với rất nhiều blogger bởi họ cảm thấy xấu hổ khi phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của bạn bè để có được traffic. Nhưng hãy nhìn xem bạn bè của bạn đã và đang post những gì . Họ là bạn của bạn, và họ cũng chẳng thể post những thông tin hàn lâm đạt được giải Nobel gì đó. Họ chỉ post nhưng thông tin mà họ cho rằng là thú vị, về bất cứ điều gì. Và rất nhiều lần họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của bạn, vậy thì tại sao bạn lại không làm giống họ?

Hãy nhờ bạn bè của bạn chia sẻ giúp các link của bạn. Nhờ họ chia sẻ và bình luận về website của bạn với những bạn bè và người theo dõi của họ. Mời họ ghé thăm và để lại những comment trên blog của bạn để giúp bạn xây dựng thêm danh tiếng và traffic cho blog. Nếu họ thực sự là bạn của bạn, chắc chắn họ sẽ vui lòng giúp đỡ bạn. Thậm chí đôi khi họ có thể trở thành khách hoặc độc giả trung thành với blog cuả bạn.

Đừng ngại ngùng trong việc kiếm tiền online

Hầu hết các doanh nhân đều rất lo lắng về việc kinh doanh buôn bán với bạn bè của họ. Ở đây có một tâm lý đó là kinh doanh, hay vấn đề liên quan đến tiền bạc thì không bao giờ là thoải mái và vô tư cả. Bạn có thể sẽ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra khi bạn bán một chiếc ô tô cũ cho bạn bè của bạn. Nhưng đừng ngại việc quảng bá blog của bạn đến với những mối quan hệ hàng ngày chỉ bởi bạn sợ rằng họ sẽ nghĩ họ sẽ phải mua cái gì đó của bạn. Mỗi người đều có các lý do riêng cho việc mua hay không mua cái gì đó và bạn bè của bạn cũng như vậy.

Hãy yêu cầu bạn bè của bạn ghé thăm website của bạn, để lại bình luận và chia sẻ link của bạn cho tất cả mọi người.

Gợi ý để họ bàn luận về điều gì đó

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe tới câu nói “Tôi không quan tâm việc mọi người nói gì về tôi” một số blogger sợ phải giới thiệu website của họ cho những người thân bởi blogger đó sợ người thân hay là bạn bè của họ sẽ không thích nó. Nhưng thật ra thì ai sẽ quan tâm nào? Hãy gợi ý cho họ một điều gì đó để họ quan tâm?

Có hàng ngàn người ngoài kia đang đứng ngồi không yên, hoặc không thể chịu được khi một blogger có đề cập đến cái tên Justin Bieber trong blog của anh ta. Internet là thế, có rất nhiều ý kiến trái chiều và thậm chí là các tin tức tiêu cực còn lan truyền nhanh hơn nhiều các tin tích cực, chính vì thế bạn đừng ngại chia sẻ blog của mình cho người thân xung quanh mình. Hãy là người khơi lên cuộc tranh luận sôi nổi và bạn có thể trở thành một tâm điểm, được mọi người nhắc tới không ngừng. Tận dụng lực đòn bẩy của mạng xã hội chẳng phải rất có ích cho blog của bạn hay sao?
dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *