Một số các loại backlink không được google chấp nhận

Hiện nay Google đã update một danh sách các trường hợp backlink được coi là spam mà mới gần đây, bổ sung thêm vào danh sách đó chính là các chiến dịch marketing và guest post mà ở đó có sử dụng một số các liên kết anchor text có nhiều từ khóa, các liên kết trả phí và các liên kết đã được tối ưu hóa anchor text trong các bài press release cũng như các bài báo. Backlink có vai trò rất quan trọng trong việc làm SEO nói chung và trong công cuộc kiếm tiền trên mạng nói riêng. Nếu website của bạn chứa những backlink không tự nhiên thì rất có thể bạn sẽ bị liệt vào danh sách “đen” của Google. Trong bài viết này dịch vụ viết bài ElinerVN sẽ liệt kê chi tiết 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng:

Đọc thêm: article writing elinervn

1. Liên kết có trả phí

Mua bán link có page rank có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm cả việc bạn bỏ tiền ra để đổi lấy liên kết hoặc các đăng các bài viết có các link mang tính trao đổi mua bán, trao đổi link bằng hàng hóa, dịch vụ, hoặc là gửi cho ai đó dùng thử sản phẩm nào đó miễn phí để họ nhận xét, viết về nó và có kèm theo link. Vì thế nếu như không muốn mạo hiểm và đánh rớt xếp hạng của mình thì tốt nhất bạn đừng mua bán backlink.

mot so backlink bi google cam su dung

2. Trao đổi nhiều liên kết quá mức

Trao đổi link với các website khác là tốt và việc này diễn ra với hầu hết các website. Ví dụ, các website nghiên cứu về cá heo thì có thể trao đổi link đến các website khác cùng về lĩnh vực này mà không gặp phải khó khăn gì. Nhưng nếu link trao đổi không được tự nhiên như link từ website nghiên cứu về cá heo nhưng lại có liên kết link về giày hay ngược lại thì Google sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng xây dựng các backlink không tự nhiên. Hãy chú ý hơn khi trao đổi link với website khác. Việc trao đổi của bạn sẽ là ổn miễn là các link trao đổi đó có ý nghĩa thiết thực đối với khách truy cập website của bạn.

3. Đăng bài viết marketing hoặc các bài guest post với một số lượng lớn trên các website khác

Việc bạn đăng các bài viết hay các bài guest post lên trên các website khác sẽ hoàn toàn tốt nếu như bạn không lạm dụng nó quá nhiều. Một khi bạn đăng các bài guest post để nhằm việc lấy các backlinks giàu từ khóa thì website của bạn hiển nhiên sẽ bị phạt. Bạn chỉ nên đăng các bài báo hoặc các bài guest post trên các website khác nếu bạn thực sự muốn có những bài báo thật chất lượng.

4. Backlink của website được xây dựng trên các chương trình tự động

Chắc hẳn là đã có lần bạn đã từng thấy các quảng cáo nói về các công cụ hoặc dịch vụ hứa hẹn sẽ giúp cho bạn có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn backlink chỉ với vài thao tác rất đơn giản. Nhưng trong thực tế thì, các công cụ nào mà sẵn sàng hứa với bạn rằng chúng sẽ giúp cho bạn “thống trị” các kết quả tìm kiếm chắc chắn sẽ là khiến cho website của bạn bị Google phat. Hãy tránh xa các công cụ và dịch vụ tự động xây dựng các backlink cho website vì nếu bạn có thể tìm thấy các chương trình này thì Google cũng hoàn toàn có thể tìm thấy chúng.

5. Các quảng cáo bằng văn bản đã qua page rank

Nếu bạn cho đăng quảng cáo bằng văn bản trên một website khác, bạn nên chắc chắn sẽ được sử dụng thuộc tính rel=nofollow trong liên kết. Nếu không, Google sẽ nghĩ rằng đó là một backlink mang tính chất lôi cuốn.

6. Các advertorial và quảng cáo có bao gồm link qua page rank

Một nguyên tắc hàng đầu đó là bạn luôn sử dụng các link với thuộc tính rel=nofollow nếu như bạn trả phí cho một bài viết hoặc một quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn có bao gồm các link trả phí đã qua page rank, Google có thể sẽ phạt bạn.

7. Các liên kết tối ưu hóa anchor text trong bài viết

Nếu bài post của bạn có chứa đoạn văn bản như sau thì có nghĩa là bạn đang thách thức các biện pháp phạt của Google: “Hiện nay đang có rất nhiều loại nhẫn cưới trên thị trường. Nếu như bạn muốn có một đám cưới như ý, chắc chắn bạn phải chọn cho mình chiếc nhẫn đẹp nhất. Bạn cũng cần phải mua hoa cũng như váy cưới.”

8. Liên kết từ các thư mục có chất lượng quá thấp hoặc các site được bookmark

Nếu bạn đang gửi website của mình đến hàng trăm các thư mục Internet có chất lượng thấp, chúng sẽ không thể giúp bạn kiếm được khách hàng nào. Những link này cũng không thể giúp cho bạn tăng thứ hạng trên bảng tìm kiếm của Google. Nếu một thư mục gửi khách hàng đến cho bạn thì đó mới chính là thư mục đáng để bạn lấy backlink, khi đó thì bạn có thể bỏ qua các thư mục khác.

backlink bi google cam su dung

9. Các liên kết phân bố quá rộng rãi ở phần footer trong mỗi website

Một số các trang web đặt các link giàu từ khóa đến website khác ở footer của họ. Những link này là những link có trả phí vì thể bạn không nên sử dụng chúng để tăng hạng website của mình.

10. Các link được nhúng trong widget được đăng ở các website khác

Nếu một nhà phát triển widget cung cấp cho bạn một số các widget để quảng cáo site của bạn thông qua chúng, hãy đảm bảo rằng các link có sử dụng cả thuộc tính nofollow hoặc nếu không bạn không nên sử dụng bất kì link nào.

11. Các bình luận được gửi một cách tự động trên diễn đàn để lấy chữ kí hay liên kết

Một số các công cụ tự động gửi các comment trên các diễn đàn. Ví dụ: “Đây thực sự là một bài viết rất hay! Cám ơn nhiều!” Tốt nhất là bạn không nên sử dụng phương pháp này để quảng bá cho website của bạn do Google không hề khuyến khích các link không tự nhiên. Bạn cần phải tránh xa các công cụ tự động gửi đi liên kết của bạn trên các diễn đàn. Trên đây là tổng hợp 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc xây dựng backlink hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *