Các thủ thuật seo không lành mạnh và biện pháp

Một số thủ thuật SEO không lành mạnh hiện nay đang trở thành một điều gì đó nguy hiểm hơn cả việc chỉ là một mối đe doạ.

Nếu bạn đã hoặc đang dành ra vài tháng hoặc thậm chí là vài năm để đẩy website của bạn lên trên top của các công cụ tìm kiếm cho một từ khoá khó thì điều mà bạn không mong muốn nhất đó là có một ai đó phá huỷ công việc chăm chỉ đó của bạn bằng các thủ thuật SEO không lành mạnh.

Dù vậy, vấn đề ở đây đó sẽ là, rất khó để bạn có thể bảo vệ website của mình tránh khỏi các thủ thuật SEO không được lành mạnh từ các công cụ tự động ngoài kia khi mà chúng chỉ cần một thời gian rất ngắn có thể phá tan hàng triệu link ở một URL.

Đọc thêm: article writing elinervn

seo khong lanh manh

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số các cảnh báo cho ai sẽ là người có nguy cơ cao bị chịu ảnh hưởng từ một số thủ thuật SEO đó và họ cần phải làm gì để đối phó với nó.

Trên Internet hiện nay không có qúa nhiều bài viết nói về các thủ thuật SEO không lành mạnh – đặc biệt là từ chính các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù hầu như các công cụ search đã có cách chống là các thủ thuật SEO không lành mạnh, và có các hệ thống đã có thể xác định và giảm thiểu những thiệt hại gây ra bởi những thủ thuật seo đó, nhưng liệu chúng hiệu quả đến được mức nào? Câu trả lời đó là chúng ta vẫn thực sự chưa thể biết rõ được.

Ai sẽ là người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi một số thủ thuật SEO không lành mạnh?

Bất kì website nào đã được xếp hạng cao cho một từ khoá cạnh tranh nào đó có thể phải chịu nguy cơ của các thủ thuật kiểu này từ các đối thủ cạnh tranh xấu tính. Đó có thể dễ dàng để trở thành vũ khí cạnh tranh giúp cho họ đánh bật đối thủ.

Affiliate marketing là thế giới mà ở đó cạnh tranh thật sự khắc nghiệt, mọi người sẵn sàng đạp lên trên đối thủ khác để có được lợi nhuận. Một trong số họ sẽ không dừng lại cũng như không từ một thủ đoạn nào để đưa site của họ lên trên top của công cụ tìm kiếm, thậm chí kể cả việc họ phải đánh đổi công sức bao lâu mà họ gây dựng.

Hãy cảnh giác với các mánh khoé

Cách tốt nhất để có thể tránh khỏi những sự tấn công của các mánh khoé SEO không lành mạnh đó là sử dụng dịch vụ kiểm tra backlinks. Vấn đề với những công cụ này là phải mất đến hàng tháng để có thể phát hiện các link có chất lượng thấp ở các site có sử dụng một số thủ thuật SEO không tích cực.

thu thuat seo khong lanh manh

Nếu bạn phát hiện ra có ai đó trỏ link chất lượng xấu đến website của bạn thì điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là phải loại bỏ những link này ngay lập tức.

Nếu bạn nhận được bất kì một cảnh báo link nào từ các công cụ tìm kiếm thì bạn nên xem xét thật kĩ chúng và cẩn thận điều chỉnh cho hợp lý. Hãy cẩn thận với những link mà bạn tự xây dựng bởi đôi lúc chúng có thể phá luật lệ của các công cụ tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn không thể xuất hiện lại trên các công cụ tìm kiếm.

Các thủ thuật SEO không lành mạnh đang dần dần trở thành một vấn đề phổ biến nhưng bạn vẫn cần phải thật thận trọng. Trong thực tế có nhiều thứ mà bạn có thể làm để phòng hơn là việc chỉ chống chọi lại với chúng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn – một Internet marketer cảnh giác hơn với những thủ thuật SEO không được lành mạnh. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với blog / website, cũng như công việc của bạn.

Chúc bạn thành công!
dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *