Những cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn đang kiếm tiền trên mạng bằng việc kinh doanh online hay thậm chí là công việc kinh doanh offline nhưng cần tiếp cận được khách hàng tiềm năng giúp cho bạn phát triển kinh doanh. Vậy làm sao để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì vẫn đang là câu hỏi cần được giải đáp. Bài này dịch vụ viết bài ElinerVN chia sẻ với các bạn cách giúp bạn tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm: article writing elinervn

Bạn đã có một bộ sưu tập khách hàng tiềm năng và các khách hàng cũ ở trên mạng lưới các phương tiện truyền thông xã hội? Một trong những điều mà các cá nhân cũng như các doanh nghiệp nhỏ nhận thấy từ các mạng xã hội như là Google+ là khả năng phát triển mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng và duy trì liên lạc với khách hàng cũ.

Nhưng nó không phải là điều dễ dàng nếu như bạn chưa xây dựng một mạng lưới trực tuyến có chứa thông tin về những khách hàng tiềm năng. Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn có thể tìm kiếm họ ở đâu? Để tránh mất thời gian tìm kiếm, trong bài viết này ElinerVN sẽ đưa ra một danh sách những nơi mà bạn có thể ghé qua để tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp với thị trường mục tiêu công việc của bạn trước khi thêm chúng vào đâu đó như LinkedIn hay Google Plus.

1. Danh Bạ Web

Các danh bạ web như Wefollow.com có chứa nhiều cơ sở dữ liệu của mọi người và phân loại họ thành những nhóm khác nhau. Chúng cho phép bạn sắp xếp được các kết quả tìm kiếm, do đó bạn có thể tìm thấy những người ở đầu danh sách này và thêm họ vào mạng lưới của mình.

2. Diễn đàn

Diễn đàn trực tuyến có thể sẽ là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Nhiều người sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin về một người khác hoặc tìm hiểu thêm về các ngành công nghiệp họ đang tham gia. Ví dụ, nếu như bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới và đang tìm kiếm một khách hàng tiềm năng thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin trong một diễn đàn về “tổ chức đám cưới”. Đây là cách để tìm khách hàng trong lĩnh vực của bạn. Từ đó bạn có thể tạo vòng kết nối ở trên Google+ chẳng hạn như vòng khách hàng và tham gia vào đó.

Công cụ tìm kiếm Google sẽ giúp bạn tìm các diễn đàn rất dễ dàng bằng cách gõ từ khóa trong những câu hỏi về “diễn đàn”. Big-ban và Boardreader chính là các trang web được thiết kế đặc biệt để giúp tìm kiếm các diễn đàn.

3. Portfolios Và Các Trang Web Của Người Khác

Tìm các trang web cá nhân và các nhà cung các cấp dịch vụ tương tự như bạn hoặc bạn đang mong muốn và xem xét những khách hàng họ có. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ sẽ hiển thị thông tin khách hàng ở trong một mục nào đó trên trang web để tạo thêm độ tin cậy cho website của họ. Với những thông tin về các khách hàng cũ này bạn có thể tìm được những khách hàng rất tiềm năng phù hợp với công việc của mình.

4. Blog

cach tim kiem khach hang tiem nang

Blog là một địa điểm khác để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Tìm kiếm những blog ở trong một lĩnh vực cụ thể mà bạn cho rằng chúng sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng đọc và theo dõi. Hãy tìm hiểu kỹ ở mục các ý kiến thảo luận, thường thì những chia sẻ trong phần này sẽ không tiết lộ cho bạn biết được thông tin nghề nghiệp của họ nhưng bạn có thể biết được những mong muốn, sở thích và điều họ đang tìm kiếm. Qua đây thì bạn có thể xác định được ai có khả năng sẽ trở thành khách hàng của bạn sau này.

5. Google+

Bạn có thể sử dụng các công cụ ở trên Google và Google+ để tìm kiếm thông tin về mọi người, Sparks và thực hiện nhiều công việc khác. Trong Google+ , bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm chính để tìm kiếm ra các chức danh công việc, đó là một cách rất tiện dụng giúp cho bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Trên trang kết quả, hãy đảm bảo rằng bạn chọn “People and Pages” để hồ sơ của mọi người được hiện thị đầy đủ. Nhập từ khóa về một người hoặc một công việc nào đó mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như, một nhà thiết kế đồ họa có thể tìm kiếm những người làm giám đốc sáng tạo để thêm vào danh sách. Mặc dù như vậy, theo tôi bạn nên sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm được những người cụ thể mà bạn đã biết. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách để bạn có thể xem xét và thêm họ vào danh sách của chính mình.

6. Twitter

Theo tôi Twitter chính là nơi tốt nhất để thiết lập các kết nối mới với nhiều người mà bạn chưa biết vì Twitter dựa trên một hệ thống cập nhật rất đơn giản. Nó thêm một người mới vào mạng lưới trong khi bạn không cần thiết phải đầu tư nhiều như trên Facebook. Bằng cách theo dõi một người nào đó, bạn sẽ chỉ cần thêm bản cập nhật twitter để duy trì trang của bạn.

Như vậy, Twitter là một nơi rất tuyệt vời để nhân rộng số lượng các kết nối cũng như đem lại các lợi ích và xây dựng mối quan hệ với những người thích tweet của bạn.

7. Trang Web Của Công Ty Mà Bạn Thích

Truy cập vào trang web của công ty mà bạn muốn hợp tác để tìm thông tin liên lạc của người có thể hợp tác trực tiếp với bạn. Biết về các chức danh công việc của những người này sẽ rất hữu ích khi bạn tìm kiếm họ.

8. LinkedIn

huong dan tim kiem khach hang tiem nang

LinkedIn chính là một mỏ vàng để tìm kiếm mọi người và kết nối qua mạng internet, đặc biệt là những chuyên gia vì hầu hết là các chuyên gia hiện nay đều sử dụng LinkedIn. Bạn có thể tìm thấy được những người này trên LinkedIn bằng việc sử dụng công cụ tìm kiếm do nó cung cấp. Điều thú vị hơn về LinkedIn là nó sẽ hiển thị người mà bạn có bạn chung. Vì vậy, nếu như bạn muốn hợp tác với một người cụ thể thì hãy sử dụng công cụ LinkedIn để giới thiệu mình với họ (chẳng hạn qua email).

9. Các Danh Sách Marketing 

Sử dụng danh sách marketing như của công ty quảng cáo Agency Access hoặc FileFX. Các công ty này sẽ tính phí khi bạn truy cập các thông tin liên lạc với khách hàng tiềm năng trong một số lĩnh vực cũng như các ngành công nghiệp. Qua họ, bạn có thể tìm kiếm thêm được một số người để thêm vào các mạng xã hội và liên lạc qua các email.

10. Rolodex Của Bạn

Rolodex, danh bạ điện thoại, và danh thiếp của những người mà bạn đã từng gặp cũng là một trong số những thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng tất cả các danh thiếp bạn đã nhận được tại các sự kiện sẽ được tận dụng triệt để. Bạn nên bổ sung thêm các địa chỉ liên lạc vào trong mạng truyền thông xã hội và cho họ nhìn thấy các cập nhật của bạn. Vì vậy bạn có thể khai thác thêm các tiềm năng từ những kết nối này.
dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *