Hướng dẫn tối ưu thẻ Title và Alt trong Seo Onpage

khi bạn sở hữu cho mình một website riêng, trong website của bạn có những cụm HTML và các cụm SEO bạn cần phải quan tâm. Bạn phải chú ý đến chúng bởi nếu như bạn bỏ thời gian, nỗ lực, và tiền bạc cho việc quản lý một website thì có 2 điều mà bạn cần chú ý đến đó là:

 • Tăng thêm trải nghiệm của người dùng
 • Cải thiện độ hiển thị hình ảnhcủa website trên một số trang đích tìm kiếm

Hai thuật ngữ cụm HTML và SEO đó chính là thẻ tittle và thẻ tags. Trong bài viết này, dịch vụ viết bài ElinerVN sẽ lướt qua chức năng chính của hai loải thẻ này và nói ra cách giúp bạn tối ưu chúng:

Đọc thêm: article writing elinervn

1. Thẻ tiêu đề ( title tag )

toi uu the title va alt trong seo

Thẻ title là thẻ có mục đích mô tả về nội dung chính của trang. Khi người dùng trỏ chuột vào hình ảnh thì sẽ hiển thị title text. Bên cạnh nội dung của trang, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang SEO mà bạn cần phải chú ý đến. Thẻ này có hai mục đích chính đó là tăng trải nghiệm của người dùng và cải thiện lượt hiển thị trang web của bạn. Khi bạn sử dụng thẻ này một cách thực sự hợp lý, bạn có thể thu hút người dùng đến với site của bạn.

Bạn cần chú ý:

 • Luôn có thẻ tiêu đề ở trên trang web của bạn, và phải cho thấy được nội dung cô đọng nhất của trang.
 • Thẻ này tốt nhất không nên quá 70 kí tự và không nên bao gồm các kí tự đặc biệt.
 • Trong thẻ cần phải có 1 từ khóaliên quan
 • Bạn không nên để trùng lặp thẻ này ở trong trang web. Mỗi trang nên có 1 tiêu đề riêng.
 • Tránh nhồi nhét các từ khóa không thực sự cần thiết trong thẻ này.

2. Thẻ mô tả của hình ảnh (alt tag)

cach toi uu the title va alt

ALT tag hình ảnh chính là một yếu tố quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về lượt kiếm tìm hình ảnh. Nếu biết sử dụng tối ưu, nó sẽ đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn. Khác thẻ title với chức năng mô tả làm cho người đọc hiểu thì thẻ Alt lại giúp Google (hay là các bọ tìm kiếm) hiểu thêm về hình ảnh mà bạn đang muốn thể hiện và liên kết. Ngoài ra, thẻ alt còn là một cách giúp bạn miêu tả hình ảnh của bạn cho những người dùng không thể nhìn thấy hình ảnh. Chức năng quan trọng nhất của thẻ alt đó chính là giải thích cho 1 người dùng “mù” hiểu được hình ảnh đang hiển thị gì. Tầm quan trọng của thẻ alt này thật sự rất lớn vì thế bạn cần làm theo một số chú ý để có một được thẻ alt chuẩn giúp cho bọ tìm kiếm thông tin trên site một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, nếu sử dụng một cách hợp lý, site của bạn sẽ được đánh giá cao hơn với công cụ tìm kiếm.

 Một số chú ý bạn cần phải nhớ đó là:

 • Bạn cần sử dụng thẻ alt và thẻ tittle với những hình ảnh cùng các từ khóa liên quan.
 • Đặt tên cho hình ảnh ngắn gọn, không quá 70 kí tự
 • Không được dùng các kí hiệu đặc biệt trong thẻ này.
 • Viết thẻ alt quá dài có thể sẽ bị coi là spam
 • Không nên nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ này, thẻ title. Tối đa 3 từ khóa mà bài viết của bạn đang muốn thể hiện.
 • Không nên lưu trữ hình ảnh theo thư mục “cha con” mà tốt nhất nên lưu theo đúng chủ đềriêng biệt.
 • Bạn có thể gõ tiếng việt có dấu ở trong thẻ alt này nếu hướng đến người dùng và SEO có dấu cho nội dung trong bài viết của bạn.

Cả hai loại thẻ này đều có những ý nghĩa rất lớn đối với người dùng mặc dù alt tag có vẻ quan trọng hơn đối với các bọ tìm kiếm. Vì thế việc bạn cung cấp các thông tin thật cụ thể, xúc tích cho hình ảnh sẽ khuyến khích được người đọc và bọ tìm kiếm quan tâm bài viết của bạn nhiều hơn. Một điều nữa bạn cần chú ý là hãy chèn từ khóa vào trong cả 2 loại thẻ này nhưng hai thẻ phải khác nhau.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn trong quá trình xây dựng trang web của bạn. các bạn có thể sử dụng những thủ thuật tối ưu thẻ Alt và thẻ Tittle trong SEO onpage này để làm thúc đẩy hơn công việc kinh doanh, kiếm tiền trên mạng của mình một cách hiệu quả hơn.
dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *