Tổng hơp các bí quyết kinh doanh affiliate cho new beginners

Nếu bạn là 1 SEOer thì chắc hẳn bạn không còn lạ gì với mô hình Affiliate Marketing, hay còn gọi là kinh doanh liên kết. Đối với tất cả các công việc thì chắc hẳn sẽ không ai tránh khỏi được câu “vạn sự khởi đầu nan”. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là gì? Viết Review hoàn toàn về các sản phẩm mà bạn kinh doanh trên mảng Aff? Liệu nó có chiếm thời gian của bạn quá nhiều không … Muôn vàn câu hỏi đặt ra khi bạn bắt đầu với công việc này.

Bạn là 1 newbie, vậy hãy cùng ElinerVN tham khảo những bí quyết kinh doanh affiliate để bạn có thể làm tốt công việc này hơn nhé:

Đọc thêm: article writing elinervn

1. Thực hiện một chiến lược

thực hiện một chiến lược

Điều bạn cần đạt được khi làm tiếp thị liên kết Aff này là bạn cần phải chọn niche một cách khôn khéo thông minh. Tốt nhất nên quan tâm tới độc giả, và chọn những sản phẩm sao cho phù hợp với họ, những thứ mà họ thật sự cần. Hay nếu như bạn có thể viết về một sản phẩm mà bạn có hiểu biết về nó, một sản phẩm bạn thực sự đam mê yêu thích, thì đó là điều đúng đắn.

2. Kiếm nhiều traffic cho site của bạn

Traffic cao là điều mà tất cả những ai đã và đang làm công việc này cũng như mọi thứ liên quan đến kinh doanh đều mong muốn làm được, hãy thử nghĩ xem, nếu như bạn pr tốt sản phẩm nhưng nó lại không hề có sự quan tâm nào thì liệu sản phẩm đó bạn có thể kinh doanh được không? Cách tốt nhất để kiếm được lượng traffic tốt cho site của bạn là nên chia sẻ những bài viết của bạn tới các phương tiện truyền thông hoặc các trang cộng đồng. Nếu bạn không có thời gian viết bài có thể nhờ tới các bên cung cấp dịch vụ viết bài chứ không nên đi coppy.

3. Nhiều trải nghiệm

Không có ai bỗng nhiên thành công chỉ sau một đêm duy nhất, đang từ một người trắng tay bỗng nhiên trở nên giàu có chỉ sau vài giờ với công việc kinh doanh, nên đừng bao giờ tin vào những điều như vậy. Hãy nhìn vào thực tế, họ chỉ có thể thành công khi họ đã trải qua một quãng thời gian vất vả nghiên cứu, thực hành và thậm chí cả những thất bại. Chính vì vậy đừng bao giờ nản lòng trước những cố gắng của bạn dù nó chưa thành công hay đại loại là kiếm được tiền, Affiliate là mô hình làm việc đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn để trải nghiệm. Thử tối ưu tất cả các công cụ, các thứ mà bạn cho rằng đúng đắn, thành công sẽ đến nếu như bạn có những trải nghiệm thực sự cần thiết.

4. Tạo quan hệ tốt với các nhà quản lý Aff.

tạo quan hê tốt với các nhà quản lý aff

Thử nghĩ xem vì sao bạn nên tạo một mối quan hệ tốt với họ. Họ là một người quản lý bạn cũng như quản lý tất cả các “đồng nghiệp” khác giống như bạn, và họ biết được sản phẩm nào đang hot, họ biết được những kinh nghiệm quý báu mà bạn chưa biết để có thể làm tăng khả năng bán được sản phẩm của bạn, đừng quên điều này nhé.

5. Những kinh nghiệm quý báu của chính mình

Chắc chắn rồi, khi bạn làm bất cứ công việc gì cũng vậy, bạn cũng cần phải làm chính mình. Học hỏi những điều hay của các bậc tiền bối là rất tốt, tuy nhiên không nên quá dựa dẫm vào họ, hãy sang tạo cho mình một lối đi riêng bằng chính kinh nghiệm của bản thân, bằng những gì bạn học hỏi của thế hệ đi trước.

6. Nên quảng cáo cả sản phẩm giá cao

Bạn nghĩ rằng chỉ có những sản phẩm có giá trị thấp mới lôi kéo được khách hàng là điều không hề đúng đắn, hãy thử nghĩ mà xem, nếu như một sản phẩm có giá trị cao nhưng chất lượng cua nó lại tuyệt vời và đi theo năm tháng, dù chỉ có rất ít người mua nó, nhưng nếu như mặt hàng đó thật sự chất lượng, nó vẫn có thể mang lại lợi nhuận cho bạn.

7. Khách hàng sẽ mua sản phẩm khi nào

khách hàng sẽ mua sản phẩm khi nào

Nếu bạn là một người kinh doanh mặt hàng ăn uống, chắc hẳn trước những kỳ nghỉ, dịp lễ tết bạn lại quảng cáo mạnh mẽ hơn, nhưng ngược lại, những sản phẩm như đồ gia dụng thì sẽ lại không nên quảng cáo vào khi đó, chắc bạn cũng hiểu lý do tại sao phải không.

8. Cập nhật các bài viết trước đây.

Update lại nội dung của các bài viết trước đây bạn đã từng viết là điều nên làm, và đừng quên thêm vào đó là link Aff sản phẩm của bạn nhé.

9. Quảng cáo sản phẩm ở mọi nơi có thể

Nếu như được thì bạn hãy đăng tải những hình ảnh bạn cùng người thân đang sử dụng chính sản phẩm mình đang kinh doanh để tạo một sự tin tưởng thật sự cho khách hàng.

10. Call to action

call to action

Không chỉ sử dụng ở cuối bài viết như thường lệ, hãy sang tạo thoải mái theo ý của bạn, có thể cho nó ở giữa bài, đầu bài hay thậm chí là tiêu đề của bài, sẽ làm cho khách hàng thật sự cảm thấy kích thích.

11. Bonus thêm cho khách hàng khi mua sản phẩm

Nếu như bạn sẵn sàng trích ra một phần lợi nhuận để tạo thêm bonus cho khách hàng thì chắc chắn rằng họ sẽ rất thích đấy, cách này cũng được khá nhiều người làm tiếp thị liên kết sử dụng.

12. Cân bằng mọi thứ

Nên suy nghĩ thật hợp lý trước khi chạy thục mạng theo con đường này mà không cần quan tâm tới bất kỳ vấn đề gì khác đang mở ra trước mắt.

13. Đưa link Aff của bạn vào hình ảnh

Khi bạn đăng một tấm hình đại loại như Add To Card để khách hàng click vào đó để mua sản phẩm, đừng quên cho link Aff của mình vào đó, nếu không khách hàng sẽ cảm thấy rất bực bội khi họ click vào chỉ ra link của hình ảnh đó.

14. Giá trị bền lâu của bài viết

giá trị bền lâu của bài viết

Hãy thử nghĩ xem nếu bạn không quan tâm tới giá trị bài viết đã cũ nữa, mà khách hàng lại thích xem những thông tin trước đây bạn đã từng làm thế nào, họ nhận thấy sự ko chu đáo của bạn tới trang web, họ sẽ không thèm quan tâm tới những bài viết mới mà bạn đang rất chăm chút cho nó mà sẵn sàng rời đi không quay lại. Chính vì thế đừng bao giờ quên cập nhật thêm thông tin cho những bài viết đã cũ nếu như bạn thấy có những thứ mới cần phải thêm vào hoặc đưa đường link tới bài viết mới có liên quan

Trên đây là những nhận định của ElinerVN, chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

Nguyên tắc kinh doanh blog thành công

4 bước để bạn tạo lập và phát triển linkbait

Các bước để tăng hiệu quả bài guest post của bạn

dịch vụ freelancer Elinervn

 

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *