Thế nào là trao đổi link và tác động của nó tới website

Một thời gian gần đây không hiểu vì sao trao đổi link lại trở thành một vấn đề không được công nhận, đến mức chỉ cần phát hiện ra từ đó thôi thì những robots của google cũng hoàn toàn có thể nhìn ra và đánh giá không tốt về blog của bạn. Nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn như vậy, hãy loại bỏ toàn bộ các link trên website của bạn và bắt đầu với những điều ElinerVN đề cập tới dưới đây.

Đọc thêm: article writing elinervn

Link có tính chất lôi cuốn hoặc không tự nhiên

Link có tính chất lôi cuốn hoặc không tự nhiên

Link có tính chất lôi cuốn hoặc những link không tự nhiên sẽ không được google cũng như độc giả chấp nhận, tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ đến với một ví dụ thực tế, bạn có một blog về bán bánh sinh nhật, nhưng trong blog của bạn, bạn trao đổi link với một bên cung cấp dịch vụ cá độ, hay đại loại là những gì không liên quan tới blog của bạn, độc giả chắc chắn sẽ quay lưng lại với blog của bạn vì họ cho rằng bạn không thực sự nhiệt huyết với chính công việc mà bạn nói tới trong blog mà thay vào đó là những vấn đề khác đang được bạn đặt link.

Và ngược lại, nếu như một lần nữa, bạn là người đi đặt link làm bánh của bạn lên một site dạy kỹ năng dance với một số tiền đã được hai bên thỏa thuận, chắc chắn rằng blog của bạn sẽ gặp vấn đề lớn nếu như google phát hiện ra rằng đó là một link không tự nhiên mà được sử dụng tiền để trao đổi qua lại.

Trao đổi các link tự nhiên 

Trao đổi các link tự nhiên

Vậy như thế nào có thể được coi là trao đổi link một cách tự nhiên? Chúng ta lại đến với một ví dụ, Blog của bạn hướng dẫn làm bánh sinh nhật, và bạn đi trao đổi link với một bên hướng dẫn làm bánh cupcake hoặc các loại bánh nướng, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả, vì bạn đang trao đổi những thông tin hết sức hữu ích cho cùng một chủ đề mà họ quan tâm.

Và chắc chắn rồi, khi bạn có một yêu cầu liên kết với họ, thì không có lý do gì mà họ lại không suy nghĩ đến việc liên kết lại với bạn, và tất nhiên là họ cũng cần phải xét đến nội dung trong blog của bạn, liệu nó có tốt không, thật sự hữu ích với độc giả của cả hai bên không, hoặc như họ không đả động gì đến vấn đề liên kết lại thì bạn vẫn có thể chủ động gợi ý cho họ được mà.

Việc chia sẻ thông tin lẫn nhau sẽ giúp cho các blog có thêm được nhiều backlink cũng như các độc giả mới, vì vậy tại sao bạn không chọn một bài viết mà bạn tâm đắc nhất trên blog của bạn và gửi cho admin của một blog tương tự, hoặc bạn cũng có thể gửi một bài guest post để xin đặt trên blog của họ, và theo chúng tôi nghĩ thì việc đó mọi admin của các blog đều chấp nhận thôi.

Nhưng khi bạn trao đổi những link đó, bạn cũng cần hết sức quan tâm tới độc giả, phải suy nghĩ xem liệu họ có cảm thấy rối mắt, hay cảm thấy khó chịu khi phải click vào những link đó hay không. Nếu mục đích của bạn là cung cấp các thông tin hữu ích cho độc giả thì tất nhiên là không vấn đề gì, nhưng nếu chỉ vì bạn đang cố gắng nhồi nhét để đẩy thứ hạng từ khóa thì có thể bạn sẽ lại gặp vấn đề với google đấy.

Chính vì vậy, việc bạn phải cân nhắc cũng như xem xét thật kỹ trước khi trao đổi link với các blog khác là điều bạn cần phải hết sức chú ý, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ hay cố gắng làm những điều không được phép thì blog của bạn sẽ “đi tong” và công sức của bạn bao lâu lại đổ sông đổ biển cả.

Trên đây là một số đóng góp của ElinerVN trong việc trao đổi link, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ

Tham khảo thêm một số bài viết khác của ElinerVN:

Để bài guest post hiệu quả hơn với trang đích

Các bước để tăng hiệu quả bài guest post của bạn

Tổng hơp các bí quyết kinh doanh affiliate cho new beginners

dịch vụ freelancer Elinervn

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *